Breaking News

THE GHOST RADIO : ทางหลอนซ่อนผี : ป้าแมว เล่าเรื่องผี | 1 พ.ค. 2564

ทางหลอนซ่อนผี

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ชม ทางหลอนซ่อนผี กับ ป้าแมว เล่าเรื่องผี : THE GHOST RADIO วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 มีคลิป หรือจะอ่านบทสนทนาด้านล่างนะ

ทางหลอนซ่อนผี : ป้าแมว

เรามาต่อกันที่สายของสาวน้อยแห่งล้านนาครับสายของป้าแมววันนี้ป้าแมวมาพร้อมกับเรื่องของลุงดอนครับ ที่ไปเจอเจ้ากรรมนายเวรตามคำทำนายของหมอดูจนเป็นที่มาของเรื่องนี้ครับ มาพร้อมกับเรื่องทางหลอนซ่อนผีเดี๋ยวมาติดตามฟังเรื่องนี้กันเป็นสายที่ 5 กับสายของป้าแมว 

   สวัสดีครับป้าแมวเป็นยังไงบ้างสบายดีไหม สบายมากเลยพี่แจ็คพี่แจ็คเป็นยังไงพี่สบายดีครับ ผมพี่แจ็คไปสนุกไหม อย่างนึงคือคุณหมอที่มาเป็นแฟนกันได้แล้วผมไปถึงผมเลยไม่เป็นไรถึงจะ 22:00 น ยังไม่เลิกเลยขอบคุณมากนะคะ พอดีคุณลุงแกเป็นหวัดแล้วก็แกไม่อยากให้ต้นไม้สูงอยู่ข้างๆ ตื่นขึ้นมาขึ้นหน้าจอเหมือนเดิมหัวเราะกันช่วงแรกต้องมาฟังเรื่องนี้ป้าแมว จ๋าเรื่องเล่าให้ฟังใช่แล้วไม่รู้ว่าพี่แจ๊คจำลุงดอนได้ไหม ที่เรื่องผิดที่ถูกเวลานั่นแหละ คือป้าเขาก็นิดนึงว่าแกเป็นนักร้องก็จะชอบร้องเพลงของคุณดาวบ้านดอน แกก็เลยได้ชื่อว่าลุงดอนบ้านดาววงดนตรีมันจะมีช่วงนึงนะพี่แจ็คที่มันไม่ค่อยมีงาน

   แล้วแกพอดีแกมีเป็นเพื่อนกันไปสอบตำรวจติดอยู่จังหวัดในภาคเหนือนี่แหละและเนื่องด้วยจากว่าพี่คะว่าเป็นตำรวจเนาะเขาก็จะรู้ลู่ทางชาวบ้านเนี่ยเขาก็ไปหางานเสริมด้วยการขายที่นอนเอาใส่รถไปขายแถวบ้านชาวบ้านยังไอ้แจ๊คแล้วก็จะผ่อนก็ได้ 3 เดือน 6 เดือนแกก็จะไปเก็บแกก็ชวนลุงดอนไปด้วยแล้วก็ลุงดอนแกเคยไปดูลาดเลาทีนึงแกเช่าบ้านอยู่แถวๆสวนมะพร้าวมันเป็นบ้านใต้ถุนสูงที่นี้บ้านหลังนี้มันมีทางเข้าไปในสามทางทางที่ใกล้ที่สุดเนี่ยข้างหน้ามันจะเป็นโกดังโกดังของคนจีนของอะไรสักคนน่ะค่ะ 

   คือเนื่องจากพี่ที่เป็นตำรวจเขารู้จักกันเนาะเฮียเขาก็จะให้เข้าออกทางนี้ก็ได้คืนง่ายดีก็คือ เอารถมาจอดในโกดังแล้วก็เดินลัดหลังโกดังไปก็ไปสวนมะพร้าวอีกนิดเดียวแล้วก็ถึงบ้านแล้วก็อีกที่นึงอีกเส้นนึงเนี่ยจะเปรี้ยวนิดนึงไกลกว่าป้าไปไปไปสวนมะพร้าวที่บ้านเช่าจะไกลกว่าหน่อยและเส้นที่ 3 ก็คือไกลเลยแหละแต่จะลงหน่อยนึง แต่นี่มีอยู่ครั้งนึงพองานดนตรีไม่มีเนี่ยลุงดอนน่ะแกก็จะเหมือนน้ำผึ้งอ่ะเวลานะกวนตีนอะไรเนี่ยแกชอบไปดูดวงที่นี้หมอดูเขาก็ทักลุงดอนว่า เรื่องของเรื่องผีอะไรนะคะไม่ได้ทักเขาทักบอกว่า ดวงลุงดอนเนี่ยจะมีเหตุทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้าน พยายามให้ให้หลีกเลี่ยงแกก็นึกในใจว่าแกเป็นนักดนตรีแกก็ไม่ค่อยได้อยู่บ้านนะ แกก็ขำในใจว่าหมอหมอมั่วแล้วประมาณเนี้ยมันทักอีผึ้งเขาทักอีผึ้งแม่นนะ แล้วก็แกก็คิดไปคิดมาไม่มีเพื่อนบ้านที่จะไปเพราะรักแกก็ขำ ๆ ไปค่ะ

แค่นี้เพื่อนแกก็เขียนจดหมายมาว่า ถ้างานดนตรีว่างก็ไปช่วยเขาขายเนี่ยก็ได้แกไปราชการอ่ะ

   แค่นี้เพื่อนแกก็เขียนจดหมายมาว่า ถ้างานดนตรีว่างก็ไปช่วยเขาขายเนี่ยก็ได้แกไปราชการอ่ะ แกไม่ค่อยได้อยู่ก็นัดพี่จะนัดวันกันเสร็จเรียบร้อยละก่อนจะไปเนี่ยก็มีจดหมายเพื่อนมาอีกฉบับหนึ่งว่าแกไปราชการปีนี้ วันที่นัดมันจะมีรถที่เขามาลงที่นอนให้สำหรับขายเนี่ย แต่รถเนี่ยมันจะเข้าพรุ่งนี้เนี่ยอยากรู้ว่าจะเข้าพรุ่งนี้หรือวันที่เท่านี้นะคะลุงดอนต้องไปรอรับรถที่จะลงที่นอนนะวันนึงแต่วันที่นัดอุดรไปเนี่ยที่โกดังในเขาปิดเฮียไปทำบุญเกี่ยวกับคนจีนธนาคารต่างจังหวัดอ่ะแกก็เลยสรุปก็คือเข้าโกดังไม่ได้แต่เพื่อนแกน่ะฝากรถมอเตอร์ไซค์ไว้ที่ร้านของชำปากทางก็ให้ลุงดอนไปแวะเอาก็แกไปถึงร้านของชำตามที่นัดเพื่อนนัดไปเนี่ยค่ะ เพื่อนก็ฝากรถไว้จริงๆก็เป็นรถ Vespa สมัยก่อนนะคันใหญ่ๆนิดนึงแกก็ขี่ไม่ค่อยเป็นนะ พี่ไม่ค่อยเป็นนะมันจะมีคลัชมีเกียร์อะไรของมันเนี่ยแกก็ มีแต่ก็ไม่คล่องอะเนาะความที่ลุงดอนไปถึงไปถึงตอนค่ำแล้วแล้วก็อย่างที่บอกว่าอุดรไปจะเป็นคนเขาเรียกว่ามนุษย์สัมพันธ์ดี คุยไม่กินเหล้านะ พี่แจ็คจะคุยคุยจนกระทั่งร้านของชำเนี่ยเขาปิดเขาปิด ก็บอกว่าเออก็รีบไปเถอะแกก็บอกว่าเออแกไม่ค่อยกลัวว่าวันนี้เป็นวันพระจันทร์เต็มดวงถนนหนทางมันก็จะจะใสหน่อยก็ขี่เวสป้าไปธุระทะเลอ่ะพี่จะเข้าไปจนได้กว่าจะปล่อยคลัชกว่าจะได้นะแกก็กระตุกกระตุกดับอยู่ 2-3 รอบจะได้ขี่ไปได้แกก็ไปไอ้ทางที่ 2 ตัวนี้เนื่องด้วยหนทางมันพระจันทร์มันส่องอ่ะเนาะ ตามปกตินะมันมันมันน่าจะไม่น่ากลัวนะพี่แจ๊คเพราะว่ามันมันเห็นทางอ่ะเนาะแต่บรรยากาศมันจะเป็นแบบว่ามันเห็นไปซะทุกสิ่งขวามือเนี่ยมันก็จะเป็นมันก็จะเป็นสวนเป็นไร่เป็นอะไรไปซ้ายมือมันก็จะเป็นเหมือนไหล่เขา 

  แต่ว่าก็ยังพอเป็นที่ว่างปลูกบ้านที่นี่เส้นเนี้ยมันใกล้นิดนึงอ่ะแต่ร้านของชำก็บอกว่ามันใกล้สวนมะพร้าวก็จริงนะแต่ว่ามันมันจะห่างหน่อยบ้านคนในจะไม่ค่อยมีแล้วก็ไฟฟ้าก็มีบ้างไม่มีบ้างแล้วแต่แล้วแต่แต่ละบ้านแกก็ขี่เวสป้าไปแล้วก็มองซ้ายไปก็บางส่วนก็มืดเนาะมองมาทางขวาบางทีก็เป็นพรุ่งนี้ไปๆไปนู้นมันพระจันทร์ก็สว่างไสวจนกระทั่งแกไปได้สักประมาณ 2 กิโล 2 กิโล ก็เริ่มเห็นเป็นกลุ่มคนแต่ก็ไม่เยอะนะดีใจเหมือนกำลังมุงอะไรกันอยู่ครับแกก็ขี่ไปเพลงตายก็ค่อยยังชั่วที่มีมีกลุ่มคนอยู่นะ แต่ก็จะได้โล่งใจหน่อยก็คีย์เข้าไปพ่อแกจอดเนี่ยแกมองไปทางขวามือจะเห็นเป็นศพคนตาย คือเขาห่อห่อเรียบร้อยแล้วนะพี่แจ๊คหอแล้วแต่ก็ยังมีเห็นรอยเลือดซึมออกมาอยู่แล้วก็มีคนจับกุมถือไฟฉายก็คุยกันทุกๆละ ข้างล่างที่เขาพยายามจะยกอะไรขึ้นมาสักอย่างนึงซึ่งแกเดาว่าเป็นน่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์ด้วยความที่แกแกก็นึกในใจว่ามันมันทำไมจะต้องมาตายวันนี้นะ

มาตายวันที่แกมาประมาณนี้แกก็เหมือนกับแผ่เมตตาให้ส่งไปว่าขอให้ไปดีนะ

   มาตายวันที่แกมาประมาณนี้แกก็เหมือนกับแผ่เมตตาให้ส่งไปว่าขอให้ไปดีนะแกก็มีแต่ก็รีบไปเลยจริงๆ ไปจนกระทั่งเกลียวมองไม่เห็นส่งคนนั้นล่ะจะให้แกก็ยังติดตากับศพที่ห่ออยู่เนาะ แกก็นึกอะไรของใครไม่รู้จนกระทั่งไฟรถ Vespa มันส่องไปข้างหน้าประกอบกับแสงจันทร์แกก็เห็นมีคนเดินอยู่ข้างหน้าแก ก็จอดเลยจอดเลยแกก็จอดอยู่รถมันก็อยู่หน้าเนาะหันไปข้างหลังก็ขนไปละไอ้ที่คนเยอะๆน่ะก็จะเป็นทางสว่าง แต่ฉันไม่มีคนละมองไปข้างหน้าก็เป็นล่างนั่นแหละ ร่างที่เดินก้มหน้าก้มตาเดินอยู่แกค่อยๆขี่ไปแล้วก็ตาก็มองไปก็เริ่มเห็นเป็นกางเกงขายาวรองเท้าผ้าใบแล้วก็ข้างบนก็เป็นเสื้อยีนส์แล้วก็ สะพายเป้แล้วก็ผมสั้นแกก็นึกในใจผีเปล่าวะ

   แต่อย่างนั้นก็หยุดหยุดเดินเพราะเขาก็ได้ยินเสียงรถนะคะ เขาก็หันมาหันมาก็เป็นเหมือนเด็กหนุ่มที่ยังหนุ่มๆ อยู่นะพี่แจ๊ค แล้วก็ทำท่าทางประมาณว่าดีใจลุงดอนก็คิดเลยคนนั้นเขาก็ดีใจมากเขาก็ก้มหน้าก้มตาเดินซึ่งลุงดอนก็ไม่รู้ว่าเขาผ่านไอ้ตรงจุดที่คนตายมาหรือเปล่า เขาก็แสดงท่าทางแบบผู้ดีใจที่ว่ามีเพื่อนแล้วเขาก็หันแล้วก็จะมาหาลุงดอนอ้วนก็มองแกก็เคลียร์รถก็คาอยู่เนาะแกก็จะพยายามถอยรถหนีได้ ก็มองดูน้องก็แสดงท่าทางดีใจนะคะพี่ๆดีใจมากเลยที่เจอพี่กลางทางแกก็แบบลังเลลังเล ก็ดูก็น้องเป็นเป็นสาวหล่อเป็นทอมไม่ใช่ผู้ชาย แกก็ถามว่าไม่คิดถึงแม่นะป้าแล้วพี่หนูก็กลัวเนี่ยเขาอยากเจอแล้วเส้นนี้มันก็เกี่ยวเนาะคือขอให้พ้นโค้งหรือไปเนี่ยก็ถึงบ้านหนูแล้วโค้งข้างหน้าเนี่ยแล้วก็มองไปเนาะบอกว่างั้นด้วยความที่แก่เขาเรียกว่าเขาก็ระแวงนะ 

   แกก็เลยบอกว่าพรุ่งนี้ดีกว่าพี่จะให้คือจะให้น้องสอนแกก็กลัวเกิดขึ้นมาสอนเราเป็นผี ตอนหลังแกอยู่แกก็เอางี้ละกันจุงจุงรถเนี่ยแล้วก็เดินคุยกันไปใช่ไหม ไม่ขี่แล้วจะให้น้องขี่ขี่ไปขี่มาเกิดหัวหลุดแขนหลุดเลยขึ้นมาประมาณแล้วแกจะทำยังไง มันก็ถามปัญหานะลุงวินเธอเดินที่เดินตรงไปคุยกันไปก็โอเคน้องเขาก็ยอมเดินจูงกันไปน้องก็ไม่ค่อยพูดมันก็ไม่มีเรื่องอะไรพูดกับคนไม่รู้จักกันก็ก้มหน้าก้มตาเดิน อุดรก็บอกน้องเดินข้างหน้าที่จูงรถตามทำตามตูดเธอ จะแน่ใจว่าถ้าหัวมึงหลุดแขนกูวิ่งแน่ กูไม่อยู่แล้วกันนะ แกก็เดินตามตูดเดินไปไหนก็เดินพ้นโค้งไปปุ๊บ 

   ก็เห็นซ้ายมือเป็นบ้านเป็นบ้านหลังนึงก็เป็นบ้านของชนบททั่วไปซึ่งยังใช้ตะเกียงน้ำมันก๊าดอยู่ลุงดอนกับน้องก็หยุดแล้วก็ชะเง้อมองขึ้นไป ก็เห็นเป็นยายแก่ๆคนหนึ่งนั่งลักษณะคนแก่นั่งเขาจะยกเข่าขึ้นแล้วเนาะหลานๆหน่อยก็จะก้มหน้าทำอะไรไม่รู้สึกนั่งหันหลังให้เป็นบ้านชั้นเดียวเลยค่ะ ก็ยังข้างบ้านก็ยังหาบ้านแบบพื้นก็ยังเป็นเหมือนไม้ไผ่ที่เดินทางกลับเลยพรุ่งนี้รถลุงดอนก็ไม่ได้ขี่อยู่แล้วเนาะก็เลยบอกว่างั้นเอางี้หนูถ้ายังไงหนูรออยู่บ้านยายไหมหรือจะยังไงเพราะว่าพี่ต้องเข้าสวนมะพร้าวแล้วก็เลยน้องก็เลยบอกว่าหนูไหนบอกว่าพ้นโค้งได้แล้ว จะถึงไงก็เลี่ยวเนี่ยสรุปก็จอดรถแล้วก็ก็เดินขึ้นบ้านไปหายาย ก็ตะโกนยายก็นั่งอยู่นะแกก็หันมามองอุดร ก็เดินขึ้นบ้านน้องผู้หญิงน้องผู้หญิงเดินขึ้นไปก่อนอุดรก็ตามไปน้องก็เอาไปวางที่ลุงดอนจะถามว่าเนี่ยพอดีเกิดเรื่องคือกำลังจะคุยนะแกชอบคุยแล้วเนาะ แกก็สังเกตใหญ่พี่แจ็คเหมือนแล้วแกก็นึกได้ว่าถึงว่าวันนี้พระจันทร์เต็มดวงเนาะวันนี้มันวันโกนพรุ่งนี้ วันพระจะรู้เพราะว่ายายเหมือนกำลังนั่งห่อขนมทางเหนือเขาเรียกขนมแพ็คครับคิดฮอดไปวัดแกก็นั่งๆให้นะก็ติดตะเกียงน้ำมันก๊าดอยู่ 2 จุดที่แกนั่งกระป๋องนึงนะที่ตรงฐานบ้านกระป๋องนึงก็คุยกัน แต่ลุงดอนมาสังเกตท่าทางยายมันบันทึกกับพี่แจ็ค คือแก้เรียงข้างคุยใหม่ๆแล้วแกมองแบบมีเลขมีเลขเรียงมองแบบทำปากริมฝีปากแก่ข้างที่หันมาทางอุดรกระตุกแบบกระตุกตาก็จะประมาณนี้ก็ขยับขยับคือมาตรงกะไดคืออันไหนที่แกจะกระโจนลงก่อนได้แกไปแล้วแกก็สะกิดน้องคือดูท่าทางยายแบบไม่น่าไว้ใจน้องก็คงรู้ว่าเออถ้ายังยายมันคงจะคิดลึกนะพี่แจ๊คเพราะว่ายิ่งคนแก่กลางคืนเขาก็จะดูน่ากลัวอยู่แล้วเนาะแล้วไฟมันไม่ได้สว่างมันเป็นตะเกียงน้ำมันก๊าดหา

   ลุงดอนก็สะกิดน้องแต่ยังไม่ทันทำอะไรพี่แจ็คยายก็ลุกพรวดพราดลุกขึ้นยืนเลยนะลุกขึ้นยืนแล้วก็ถกผ้าถุงหนูเสร็จแกก็แบบเสียงออกมาแล้วก็กระโจนเข้ามาอุดรรุ่งขึ้นมาเลยค่ะแกก็กระโจนหาเสียแล้วมือแกก็ยังทันทุบลุงดอนไปทีนึงนะว่ากูอยู่ของกูดีๆมึงก็จงผีมาหากูทำไมแกก็กระโดดลงไปหาแกก็โดนขโมยไปวิ่งอุดรก็งงๆก็เลี้ยวไปให้แกแกเห็นน้องอ่ะคือกะโหลกข้างซ้ายของน้องอ่ะยุบลงไปแล้วเลือดข้างซ้ายแล้วก็คือไหลเต็มไปหมดเลยแต่ตัวน้องเองก็ยังงงๆประมาณว่าเหมือนกับเขาไม่รู้ตัวไงว่าเขาตายแล้วน้องตายแล้วน้องไม่รู้ตัวแต่ยายอยากเห็นท่าทางยายแกเลยก็เลยคิดลึกด้วยความที่แกกลัวจนกระทั่งมือเท้าปากกระตุกประมาณว่าใครคงเห็นตั้งแต่เดินขึ้นมาแล้วค่ะลุงดอนมือที่จับแขนน้องไว้กะว่าจะกระโจนหนียายด้วยกันสะบัดมือน้องปุ๊กก็กระโดดตามตามยายก็วิ่งตามยายไปที่นี้ยายก็วิ่งไปทางเดิมที่ว่า

ทางหลอนซ่อนผี
ทางหลอนซ่อนผี

   เมื่อกี้เจอศพลุงดอนจะวิ่งไปข้างหน้าก็นึกในใจว่าบ้านน้องมาอยู่ข้างหน้าแกก็ตะโกนวิ่งตามยายไปวิ่งไปจนกระทั่งไปทานกันนะคนแก่นะแกก็คงจะรู้ตัวว่ามันอะดิ มาเต็มที่แกไม่มีล่ะแกก็หอบไปหอบยืนอยู่กับยายยายก็พูดแบบร้องไห้เลยว่าสงสัยคงไม่ได้อยู่คนเดียวนะเดี๋ยวจะลงลงทุ่งไปจะไปนอนบ้านหลานแกไม่อยู่ละก็ไปเก็บขนมจากอะไรของแกที่เตรียมจะห่อไปวัดละหารใหญ่ก็เก็บลุงดอนก็บอกแต่ผมนี่สิมันต้องไปอยู่ทำไงดีก็เลยบอกว่างั้นไปอีกทางนึงละกันมันไกลหน่อยใช่ไหมแต่ว่าหนูก็ไม่ต้องไปผ่านบ้านน้องเขาแล้วนะเขาบอกว่าบ้านเขาอยู่โค้งนู่นนะยังไงไปเจอแน่ก็ตกลงกันยายก็คิดเอาเองนะยายจะไปแล้วแกก็เอางอกใส่หัวแกก็สะใภ้ขนมจอกก็เดินลัดทุ่งไปก็จูงไปซักผ้ามาก็สตาร์ทเปล่าแกก็เลยต้องตัดสินใจไปทางที่ 3 ไปทางที่ 3 มันไกลหน่อยเดี๋ยวจะขี่รถไปขี่รถไปแกบอกจะจำจนตายเลยนะว่าคืนเดือนมืดก็ไม่น่าไปขึ้นเดือนแจ้งก็ไม่น่าไป

เพราะว่ามันเห็นไปหมดทุกสิ่งทุกอย่างนะแกก็ขับไปที่นี่ขับไปมันเป็นทุ่งนามันเป็นทุ่งนาทั้งสองข้างมีแกงขี้เหล็กก็ได้ป้าแกไปจนกระทั่งถึงละถึงสวนมะพร้าวใกล้จะถึงคือคือเขามีป้ายบอกว่า สวนมะพร้าวมีเป็นชื่อสวนมะพร้าวติดอยู่แล้วก็ก่อนที่จะถึงสวนมะพร้าวเนี่ยแกก็เห็นเห็นเป็นสองข้างทางเข้าตั้งเสาแล้วมันเป็นทางเหนือเขาเรียกตุงพี่แจ๊คเขาเรียกตุงเหมือนกับว่าวัดจะมีงานแสดงว่าข้างหน้าจะต้องเป็นหวัดแน่นอนว่าน่าจะมีงานทางวัดก็เลยตั้ง 2 ข้าง 2 ข้างทาง

   เป็นเหมือนตุงให้รู้ว่าวัดที่มีงานนะแกก็ขี่ผ่านตรงไปนะนึกในใจเมื่อกี้ถึงตุงสามหางที่สำหรับคนตายก็นึกอะไรไม่รู้ใครไปใจก็ไม่ดีไปเนาะแกก็บอกว่าแกรู้สึกเหมือนขี่รถไปเชียงใหม่กรุงเทพเลยทางโค้งโค้งที่จะไปเจอวัดแกก็เห็นป้ายสมัยก่อนป้ายหนังเนี่ยเขาจะวาดเอาใช่ไหมแจ็คเข้ามันไม่มีไวนิลหรือลูกเหมือนปัจจุบันเขาว่าเป็นป้ายทิ้งตรงเสาตรงไว้นะมันก็ว่าจะมีหนังกลางแปลงมาฉายเรื่องอะไรรู้เรื่องตามตามคนสมัยก่อนนะมันไม่มันไม่ได้สวยงามอย่างยิ่งเรื่องหนังเรื่องนี้มันน่ากลัวเขาจะว่าเป็นรูปเด็กผู้หญิงดำๆนิดนึงที่ลอนดอนเห็นใต้แสงจันทร์เนี่ยแล้วก็หัวก็มีแต่แกก็ทุกข์ขอให้พ้นโค้งแบบนี้ไปก่อนแกว่าจะผ่านบ้านแกก็กลัวแล้วนะแกก็ขี่ผ่านในป้ายงูเก็งกองไปโดยที่แกจะไม่เหลียวมองเลยขี่ไปสักพักนึงถึงล่ะเห็นล่ะไปสวนมะพร้าวโคตรดีใจเลยดีใจมากเลยแกก็เห็นก็เดินเข้าทางสวนมะพร้าวนะคะแล้วก็เอารถ Vespa เนี่ยจอดไว้ตามที่เพื่อนบอก

   แล้วก็ล็อคคอลายเรียบร้อยที่นี้ในสวนมะพร้าวนะพี่แจ๊คมันก็ไม่ได้น่าเดินเลยสักอย่างสวนมะพร้าวเขาจะทำเป็นแปลงยาวใช่ไหมคะข้างๆแปลงสวนมะพร้าวมันก็จะเป็นน้ำน้ำที่ว่าพอพายเรือไปได้เนี่ยแล้วก็พอถัดไปมันก็จะเป็นแปลงมะพร้าวอีกแล้วก็จะเป็นน้ำอีกเขาก็จะมีสะพานข้ามเล็กๆนะแกก็เดินทุลักทุเลไปกลัวตกน้ำก็กลัวเนาะแต่ก็เดินไปเดินไปได้สักพักนึงค่ะจะได้ยินเสียงเป็นเสียงคนขาดเสลดครอบครัวเดินตามหลังอย่ามายุ่งตอนเย็นตั้งแต่ถอยขึ้นมาบนผมก็เอามือจับหัวตัวเองลูกๆเนาะเสียงขากเสลดดังอยู่ข้างหลังแกก็บอกอะไรอีกวะเนี่ยจะเอายังไงก็มาประมาณว่ามาได้ครึ่งทางแล้ว ทำไงดีประมาณเนี้ยแกก็ได้ยินเสียงเหมือนคนปอกมะพร้าวพี่แจ๊คต้องจำเสียงเขาเอามีดฟันลงมะพร้าวมันจะดังโป๊ะโป๊ะเสียงมันจะมันจะหนักแน่นมันจะรู้เลยว่าเนี่ยเขาเขาทุบมะพร้าวอยู่ครับออกมะพร้าวอยู่แกก็นึกในใจว่ามัน 4-5 ทุ่ม

   แล้วมันจะมานั่งปอกมะพร้าวหาป้ามันก็นึกในใจเนาะเสียงแกก็เดินข้ามคลองท้องร่องสวนมะพร้าวข้ามไปก็ไม่ไกลแล้วก็จะถึงบ้านที่แกแกเช่าละเสียงทุบออกมะพร้าวมันก็ดังชัดเจนขึ้นมาเรื่อยๆถ้าแกเดินเข้าไปหาคนที่กำลังปอกมะพร้าวอยู่ครับสักพักนึงแกก็เห็นนะว่าอ๋อข้างหน้าน่ะมันเป็นบ้านอีกหลังหนึ่ง

  ที่เนื้อที่น่าจะติดกับที่แกเช่าแกก็เห็นขนออกมะพร้าวแต่การปอกมะพร้าวนี่ก็คือเขาเอามะพร้าวทุบหัวตัวเองกากมะพร้าวแล้วก็ทุบที่หัวโป่งสว่างลงจากมะพร้าวทุบหัวโปกแล้วก็วางลงลุงดอนแกก็เริ่มแบบขนลุกละแล้วก็ทีนี้ในใจแกประมาณว่าเหมือนเด็กที่หัวมากๆคือแกจะเริ่มร้องไห้ขาเริ่มสั่นขาแกเริ่มตัดแล้วเนาะแล้วก็ล่างที่กำลังเอามะพร้าวทุบหัวตัวเองอ่ะคือเห็นมันเห็นแก่แล้วด้วยนะเพราะว่าลุงดอนก็คือเหมือนเขาต้องมาทางอุดรขณะที่กำลังกลับถึงว่าแกจะเอายังไงระหว่างยืนสั่นอยู่เนี่ยกลับพยายามก้าวขาแล้ววิ่งกลับคืนไปที่รถไปซักผ้าหรือจะวิ่งไปข้างหน้าดีแกก็ได้ยินเสียงคนพายเรือ Jump Jump Jump มามองเลยปอกมะพร้าวเนี่ยแกก็เห็นเป็นผู้ชายเหมือนกันก็พายเรือมาแต่ไม่นั่งยืนยืนพายมาถึงใกล้ๆไอ้คนปอกมะพร้าวเนี่ยมันก็จอดเค้าเถียงอะไรกันสักพักนึงโดยที่เขาไม่สนใจลุงดอนเลยนะ

  พี่จะเลี้ยงอะไรกันสักพักนึงแล้วไอ้คนที่พายเรือมาเนี่ยมันก็ถือเหมือนกับเป็นเป็นแหลมหรืออะไรที่ทำให้เขาหลงป่าก็เดินก้าวเข้าไปหาไอ้คนปอกมะพร้าวใช่ไอ้คนปอกมะพร้าวคว้ามีดเลยไอ้นั่นก็คือสมัครพุ่งเข้าไปเลยไอ้นี่ก็ด้วยความที่มันรู้แล้วไอ้คนนี้จะมาแทงมันพาพี่ลุงดอนเห็นก็คือไอ้คนนั่งมะพร้าวทุบหัวตัวเองอ่ะคว้ามีดปอกมะพร้าวก็ฟันเข้าไปที่ขาไอ้คนที่สุดถึงชะมวงขาก็ขาดน่ะสิก็เลยลุงดอนตอนนั้นน้ำตาไหลและคือแกพูดอะไรไม่ได้เลยก็ยืมตังค์อย่างเดียวและแกแล้วแกก็เห็นไอ้คนที่ถือฉมวกน่ะมันไม่ได้ร้องสักแอะเลยพี่แจ๊คมันก็เอาฉมวกปักปักลงไปเหมือนกับพยุงตัวเองไว้ไม่ให้ล้มแล้วมันก็มันก็ได้ตัวเองด่ากันเองจนกระทั่งไอ้คนที่ถือมีดหันมาทางอุดรแล้วก็เอามีดตีหน้าหนูนอนว่าเดี๋ยวกูเคลียร์กับไอ้หัวไม่เสร็จกูจะเคลียร์กับมึงต่อเห*้ย

   อะไรกับกูมึงก็บอกว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้กูจะมาฆ่ามึงไอ่พูดแค่นี้หารักไอ้คนสมองมันก็ใช้สมองคือพยุงตัวมันไปแล้วลงเรือแล้วก็พากลับไปให้กับไอ้เฉยๆเนี่ยไอ้นั่นก็ที่บอกว่าจะมาคิดบัญชีกับลุงก่อนลุงดอนได้สติวงจรก็ไม่อยู่ละก็วิ่งเตลิดเปิดเปิงข้ามคลองไปคืนสุดท้ายแกแกก็ปากก็ร้องแรกแหกกระเชอพ่อจ๋าแม่จ๋าอะไรก็วิ่งข้ามไปจนกระทั่งถึงบ้านก็ถึงบ้านเสร็จแกก็ขึ้นบ้านแกก็ร้องห่มร้องไห้ก็บอกว่าเออเดี๋ยวพรุ่งนี้เช้ากูไม่อยู่แล้วกูไม่ขายแล้วที่นอนฟูกนอนหมอนมึงอะไรกันร้องไห้หน้าตาก็พยายามมองหน้าต่างออกไปก็ไม่เห็นอะไรตามมาแกก็นอนร้องไห้แกบอกว่าแกนอนร้องไห้เหมือนเด็กเลย

   ทั้งคืนไม่บอกว่าคืนอะไรวะเนี่ยคืนนี้ไปยกอะไรนักหนาเนี่ยแกก็นอนร้องไห้จนหลับไปจนกระทั่งพอตื่นเช้ามานะแกก็เก็บของเลยแกไม่อยู่ล่ะแล้วก็เหมือนกับโกดังที่ฝากรถไว้อ่ะค่ะเขาก็เริ่มมาเปิดงานนะแกก็ลงไปแล้วก็ออกโกดังไปเลยก็ทิ้งไปส่งสปาอะไรแกก็กลับเลยแต่ไม่อยู่เลยแล้วก็ตาก็เลยถามว่า

   สรุปลุงไปทำอะไรให้เจ้าของสวนมะพร้าวนะตะเองที่ถือฉมวกอ่ะมันถึงจะได้มาคิดบัญชีลุงอ่ะกำลังตื่นเต้น ค่อยๆนะแม่ไม่ค่อยเก็บน้ำนะแกก็เล่าว่าไอ้บ้านหลังเนี่ยมันเป็นบ้านไม้ลักษณะบ้านคือเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูงข้างล่างนะเพื่อนแกก็จะเอาไม้มาตีกั้นไว้สำหรับเอาไว้ที่นอนที่จะมาขายและที่ไม้แล้วก็ทำเป็นเหมือนคนสมัยเก่าอ่ะที่ว่ามาให้ทำแบบแบบรักษาไม้หาคือสั้นๆยาวๆเขาไม่ตัดแล้วก็เนื่องจากบ้านอยู่ในสวนมะพร้าวเนี่ยเขาปล่อยเช่าถูกตรงนี้มันไม่มีห้องน้ำอ่ะแกก็จะหาถ่ายไปเรื่อยถ่ายในสวนอะไรไปเรื่อยเลยค่ะลุงดอนน่ะแก่เนื่องจากแกเดินทางบ่อยหาเรื่องอะไรที่ไม่มีห้องน้ำแกงถนัดและแกก็พูดแบบแบบขอโทษนะแกบอกว่าแกก็ถ่ายแต่กระดาษหนังสือพิมพ์อีกแหละถุงก๊อปแก๊ปแม่นๆแกก็อยู่ข้างๆกล้องวงจรปิด

   แบบให้รู้ว่ามึงที่มึงเที่ยวโยนมาชวนกูนะไม่ใช่กูไม่รู้นะแล้วมึงไม่ใช่โยนสวนกูคนเดียวไอ้สมองมึงก็โยนมึงก็โยนไปที่เขาแล้วมึงก็โยนมาที่กูแล้วแต่คิดที่มึงถนัดเหมือนกันแหละแกบอกนี่ไงแล้วก็บอกนี่ไงที่มึงไปดูหมอแล้วหมอเขาทักว่ามึงจะมีเรื่องพิพาทกับกับเพื่อนบ้านมึงจะทะเลาะกับเพื่อนกูจะได้ไม่ไปก็เขาพูดได้แค่นี้อ่ะใครใครจะไปบอกหมดอ่ะใช่แม่เขาก็เห็นแค่นี้ก็เขาก็ทักแค่นี้น่ะสิเขาก็ทักแค่ว่าดวงจะมีเรื่องกับพี่พลาดกับเพื่อนบ้านแกก็บอกว่าแกแกเลือกมา 2 ทางคือไม่ดีสักทางเลยเท่ากับว่าที่ๆมีเรื่องที่พลาดกับเพื่อนบ้านที่หมอดูดูก็คือเนี่ยแกไปทำแบบนี้ค่ะแกก็เลยต้องกลับไปไปขอขมาได้ได้ล่วงเกินได้เอาของสิ่งปฏิกูลและก็ขออภัยก็อย่าโกรธกันเลยอย่าไปคิดบัญชีอะไรกับแกเลยคือแกไม่มาแล้วแกไม่ขายหรือที่นอนฟูกหมอนอะไรประมาณเนี้ยก็เป็นอีกเรื่องนึงที่ลุงดอนเล่าแล้ว ก็เธอมันสนุกก่ะไปหายายแล้วผมก็รู้นะว่าอย่านะ อย่าอย่าอย่าอย่าไปอีกนะ 

   อ๋อมาเจออีกอันนึงคืนน้องเขาไตขอบตายเพราะว่าเขาโดนโดนทิ้งรถน่ะโดนทุบหัวฆ่าชิงรถนะคะรักก็เหมือนคงตะเกียกตะกายขึ้นมาแต่น่าจะไม่ได้ละคนก็มาเจอมาเจอแกแล้วก็ด้วยความที่ว่าวิญญาณนะตายใหม่ๆเขาอาจจะไม่รู้ตัวด้วยซ้ําไปก็ยังไม่เห็นน่ะหน้าคณะเจ้าอะไรเลยเขาก็เลยไม่รู้ว่าเขาอ่ะตายแล้วผ่านมาพอดีก็เลยดีใจคือจะบอกว่าจิตสุดท้ายก็อาจจะมุ่งหน้ามาทางนั้นอยู่แล้วแล้วดูแลการจราจรด่านขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านมาพอดี ได้เพื่อนได้เพื่อนตัวเองให้พี่แจ็คแกยังไม่ขี้เลยนะตัวเองแบบสุดฤทธิ์เลยนะ

   คือจะให้มันขี่ก็กลัวใช่มันซ้อนกูกลัวเดินไปด้วยกันตั้งนานแล้วแต่หนูยังสงสารยายคือไม่รู้ว่าแกได้ขนมต่อแกได้ไปถวายได้นึ่งได้อะไรหรือเปล่าเพราะว่าแกกำลังจะทำงานบอกว่ารู้เลยว่าคนกลัวหรืออะดรีนาลีนหลังเต็มที่นะคะคือแกวิ่งไม่ทันใหญ่เลยนะ จะบอกยายไปแบบแบบถลกผ้าถุงหายไปเลยประมาณเนี้ยขนมจอกมีหลายทางให้ข้อมูลมาว่าคือน่าจะเป็นขนมเทียนถ้าประมาณนั้นไม่หวานเรื่องนี้ฟังครับพี่เป็นเหตุสังเกตได้ผมเข้าใจอารมณ์นี้คนอย่างนี้คือ สายอะไรเสร็จปุ๊บใส่ถุงแล้วหมุนเหวี่ยงอ่ะหาเรดาร์ฝนตกตรงไหนเรื่องมึงกูยังไม่ต้องก่อนที่เจ้าของที่เขาตายจริงนะ 

   กูจะขำก็ขำนะผมว่ามันเป็นอีกหนึ่งคนนะที่ที่ต้องศึกษาชีวิตแกนะคนแบบกูไม่คิดอะไรเยอะๆก็บอกแกแล้วล่ะเพราะว่าแกดูแล้วมันเป็นสวนมะพร้าวเหมือนกันนะไม่พอเพียงเข้าไปบ้านใครประมาณเนี้ยแต่เจ้าของเขาไม่รู้เขารู้ได้ยังไงว่าเขาตายแล้วเขาพูดเขาไม่ยอมให้รู้หน่อยหน่อยให้รู้ว่าอย่าทำแบบนี้กับที่ไหนอีกแต่นี่เล่นเวียงไปบ้านคนอื่นเพียงเพลินเลยนะบอกว่ามาแล้วแต่อาทิตย์ที่เขาสะดวกเขาประมาณนี้เขาอยู่คนเดียวไงตอนที่เข้ามาใหม่ๆ 2 เรื่องแล้วพี่แจ๊คมี 2 ขาแล้วก็แมวขอบคุณมากๆสำหรับเรื่องนี้รอฟังอีก 2 เรื่องนะจ้ามาแน่แล้วก็ฝากความคิดถึงถึงคุณลุงด้วยถ้าพี่แจ็คพี่แจ็คก็เช่นกันนะรักษาสุขภาพนะคะค่าสวัสดีค่ะพี่แจ๊คสวัสดีจ้า

ขอขอบคุณ THE GHOST RADIO

ขอขอบคุณ Youtube ช่อง : TheghostradioOfficial ทางหลอนซ่อนผี | ป้าแมว | เล่าเรื่องผี


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น